top of page

ให้บ้านดูดีขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยฟาซาดอาคารสุดล้ำ

อัปเดตเมื่อ 15 พ.ค.

ในโลกของสถาปัตยกรรม ฟาซาดไม่ใช่แค่เปลือกนอกของอาคาร แต่เป็นเหมือนหน้าตาของอาคารเลยก็ว่าได้ เป็นสิ่งแรกที่คนจะเห็น เป็นเอกลักษณ์ที่บอกถึงสไตล์และการใช้งานองอาคาร การเลือกวัสดุที่ใช่สำหรับฟาซาดจึงสำคัญมาก ในบรรดาวัสดุต่างๆ ที่มี โลหะถือเป็นตัวเลือกที่ครบเครื่อง ทั้งสวย ทนทาน และยังปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย 


ฟาซาดโลหะมีความยืดหยุ่นสูงมาก ไม่ว่าจะอยากได้ลุคโมเดิร์น เรียบหรู หรือเท่ๆ แบบอินดัสเทรียล โลหะก็เอาอยู่ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างการตัดด้วยเลเซอร์และ CNC ทำให้เราสามารถสร้างลวดลาย พื้นผิว และรูปทรงที่ซับซ้อนได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้นักออกแบบสถาปัตยกรรมปล่อยของได้เต็มที่ 


metal facade helps elevate a building's design

หัวใจหลักของฟาซาดโลหะอยู่ที่กระบวนการผลิต การตัดด้วยเลเซอร์ (metal laser cutting หรือ เลเซอร์คัท) ช่วยให้ตัดและขึ้นรูปแผ่นโลหะได้อย่างแม่นยำ ส่วนเทคนิคการดัดโลหะก็ช่วยให้เราสร้างพื้นผิวโค้งและรูปทรงแปลกๆ ต่างๆ ตามความต้องการได้ ช่วยเพิ่มมิติและความน่าสนใจให้กับฟาซาด


นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ฟาซาดอาคารที่ทำจากโลหะยังทนทานสุดๆ ด้วยความแข็งแกร่งของโลหะอย่างอลูมิเนียม เหล็ก และไทเทเนียม ทำให้อาคารอยู่ได้นาน ไม่ต้องซ่อมบ่อยๆ แถมยังเคลือบสารป้องกันการกัดกร่อนและรังสียูวีได้ด้วย ช่วยยืดอายุการใช้งานไปอีก แถมยังช่วยลดค่าบำรุงรักษาในระยะยาวอีกด้วย 


อีกเรื่องที่สำคัญคือความยั่งยืน โลหะเป็นวัสดุที่รีไซเคิลได้ ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมฟาซาดโลหะยังช่วยลดการใช้พลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในระยะยาว ทำให้เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับสถาปนิกและนักออกแบบสายรักษ์โลก


metal facade helps in sustainability efforts

แนวทางของ PLM ในการออกแบบฟาซาดอาคาร เน้นไปที่การใช้นวัตกรรมและความร่วมมือกันกับทางลูกค้า ตั้งแต่ตอนคิดไอเดียไปจนถึงตอนสร้างเสร็จ เราจะทำงานร่วมกับนักออกแบบ และผู้ผลิตชิ้นงานอย่างใกล้ชิด เราใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและเทคนิคชั้นนำในอุตสาหกรรม เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงสุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า


PLM (Pailin Laser Metal Co., Ltd.) เป็นผู้นำด้านการผลิตชิ้นงานโลหะในประเทศไทย โดยนำเสนอบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ การวางแผนการผลิต การตัดด้วยเลเซอร์ การพับเหล็ก การเชื่อมเหล็ก การประกอบ และการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากเยอรมนีและญี่ปุ่น PLM รับรองผลลัพธ์การผลิตที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ ได้รับการยอมรับในระดับโลกและเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจของผู้นำในอุตสาหกรรมทั่วญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

ดู 15 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page