top of page

6 ข้อควรพิจารณา ก่อนเลือกประตูรั้วบ้าน สวย ปลอดภัย แข็งแรง

ประตูรั้วบ้าน เป็นวัสดุตกแต่งและตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้บ้านมีความสมบูรณ์มากขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างความสวยสง่าให้กับบ้านได้ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นด้วย ซึ่งประตูรั้วบ้านนั้นมีวัสดุแตกต่างกันไปหลายอย่าง จึงต้องเลือกให้เหมาะกับบ้านมากที่สุด แล้วจะมีวิธีเลือกประตูรั้วบ้านอย่างไรให้สวยงามและเหมาะสมกับบ้าน ไปติดดูกัน


จุดประสงค์ในการใช้งาน


การสร้างรั้วบ้าน จะต้องคำนึงถึงจุดประสงค์ที่ต้องใช้เป็นสิ่งแรกว่าประตูรั้วบ้านนั้น หากต้องการให้เป็นสิ่งกั้นอาณาเขตส่วนตัว ก็ต้องสร้างรั้วบ้านคอนกรีตให้สูงขึ้น เพื่อบังสายตาจากคนภายนอก ทั้งยังช่วยกันขโมยเข้าบ้าน หากเพียงต้องการกั้นไม่ให้หมาออกไปวิ่งนอกบ้าน ก็อาจจะสร้างประตูรั้วบ้านให้สวยงามแบบไม้ระแนง หรือรั้วโปร่งๆ ไม่ต้องเน้นสูงมากก็ได้


6 ข้อควรพิจารณา ก่อนเลือกประตูรั้วบ้าน สวย ปลอดภัย แข็งแรง

เลือกประตูรั้วบ้านให้เข้ากับบ้าน


พื้นที่โดยรอบบ้าน เป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาในการเลือกประตูรั้วบ้าน โดยจะต้องคำนึงถึงขนาดของประตู และระยะห่างของพื้นที่ เพื่อให้เกิดความสมดุลกับตัวบ้าน ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้บริเวณโดยรอบบ้านดูอึดอัดหรือโล่งมากเกินไป โดยบ้านที่มีพื้นที่แคบ แนะนำให้เลือกประตูรั้วบ้านที่ไม่ปิดทึบ มีลวดลาย หรือหากบริเวณบ้านกว้าง แนะนำให้ใช้รั้วทึบแบบมีลวดลายที่ไม่ห่างกันจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะทำให้บริเวณบ้านโล่งเกินและไม่มีจุดเด่น


เลือกวัสดุรั้วบ้านที่ทนทาน


การเลือกประตูรั้วบ้านที่ดี จะต้องเลือกวัสดุที่ทนทานและคุ้มค่า โดยเฉพาะบ้านที่เลือกวัสดุเป็นไม้ ถึงแม้จะทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติที่สุด แต่อย่าลืมว่าไม้มีการเปื่อยผุพัง หรือเสียรูปแบบได้ง่ายกว่าวัสดุอื่นๆ ดังนั้น ควรพิจารณาเลือกใช้วัสดุรั้วปูนผสมเหล็ก เหล็ก หรืออะลูมิเนียมก็ได้


ศึกษากฎหมายของการสร้างรั้วบ้าน


ก่อนการสร้างประตูรั้วบ้าน จะต้องศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อนสร้าง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นระหว่างบ้านและเพื่อนบ้าน เช่น กรณีที่รั้วบ้านติดเขตแดนเพื่อนบ้านและต้องใช้รั้วบ้านร่วมกัน จะต้องมีการพูดคุยตกลงกันก่อนในเรื่องการใช้รั้วร่วมกันนี้ เพื่อตัดปัญหาความชอบหรือไม่ชอบในรั้วบ้านที่จะสร้างและใช้ร่วมกัน


ให้ความใส่ใจกับสภาพอากาศ


การสร้างประตูรั้วบ้านในสภาพอากาศที่ร้อนจัด แดดแรง ฝนตก จะต้องเลือกวัสดุในการสร้างให้สามารถทนทานต่อสภาพอากาศของเมืองไทย เพราะอากาศแบบนี้มีโอกาสทำให้ประตูรั้วบ้านกัดกร่อนได้เร็ว จึงต้องมีตัวช่วยด้วยการทาสีรั้วบ้านที่มีสารกันแดด ฝน เพื่อช่วยให้เกิดการยึดเกาะแน่น ไม่หลุดลอกง่าย หากบ้านไหนใช้ต้นไม้เป็นรั้วบ้าน ให้หมั่นตัดแต่งกิ่งให้สวยงามอยู่เสมอ


มอบหน้าที่สร้างให้กับผู้เชี่ยวชาญ


การสร้างรั้วบ้านบางประเภทหากทำไม่ยากก็สามารถทำเองได้ เช่น รั้วไม้ แต่ถ้าเป็นรั้วที่เน้นความสวยงาม แน่นหนา มีความแข็งแกร่ง ควรให้ช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการทำประตูรั้วบ้านมาทำ เพื่อให้ได้รั้วที่สวยงาม แข็งแกร่ง และทนทาน รวมทั้งเขาจะให้คำปรึกษาในการสร้างรั้วบ้านได้ด้วย


การสร้างประตูรั้วบ้าน จะต้องให้มีความสมดุลและเหมาะสมกับตัวบ้าน โดยมีการเลือกวัสดุทนทานและคุ้มค่ามาสร้าง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของสไตล์ของแต่ละบ้านโดยจะต้องให้กลมกลืนกันมากที่สุด หากยังไม่มีประสบการณ์ในการสร้างประตูรั้วบ้าน ก็ควรเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญมาทำให้ จะได้ผลงานที่ดีกว่าการทำเอง


PLM (Pailin Laser Metal Co., Ltd.) เป็นผู้นำด้านการผลิตชิ้นงานโลหะในประเทศไทย โดยนำเสนอบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ การวางแผนการผลิต การตัดด้วยเลเซอร์ การพับเหล็ก การเชื่อมเหล็ก การประกอบ และการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากเยอรมนีและญี่ปุ่น PLM รับรองผลลัพธ์การผลิตที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ ได้รับการยอมรับในระดับโลกและเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจของผู้นำในอุตสาหกรรมทั่วญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page